菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页财经正文

Trái phiếu doanh nghiệp tiêu dùng bán lẻ có phải kênh đầu tư an toàn?

admin2022-11-067kiếm tiền online miễn phí

皇冠手机管理端www.hg9988.vip)是一个开放皇冠手机管理端即时比分、皇冠手机网址代理最新登录线路、皇冠手机网址会员最新登录线路、皇冠网址代理APP下载、皇冠网址会员APP下载、皇冠网址线路APP下载、皇冠网址电脑版下载、皇冠网址手机版下载的皇冠新现金网平台。

Trong tháng 9, hoạt động phát hành trái phiếu doanh nghiệp tiếp tục xu hướng giảm với giá trị phát hành đạt 16.100 tỷ đồng, giảm 18% so với tháng trước và 76% so với cùng kỳ.

Khối lượng trái phiếu doanh nghiệp phát hành. Ảnh: VBMA.

Dù vậy, báo cáo của FiinRatings nhận định rủi ro của trái phiếu doanh nghiệp ảnh hưởng đến an toàn hệ thống ở mức thấp. FiinRatings cho rằng các nhà đầu tư tham gia thị trường trái phiếu doanh nghiệp nên bình tĩnh, tỉnh táo trước các thông tin, tránh bán tháo và cắt lỗ khi chưa đánh giá được sức khỏe tài chính của họ.

Thị trường còn nhiều trái phiếu doanh nghiệp chất lượng thuộc các lĩnh vực sản xuất, bán lẻ. Với lợi thế không phụ thuộc vào chu kỳ, dư địa tăng trưởng lớn, lựa chọn đầu tư vào các doanh nghiệp bán lẻ có thể coi là an toàn.

Mới đây, tập đoàn Masan vừa công bố chào bán ra công chúng 4.000 tỷ đồng trái phiếu. Hai lô trái phiếu của Masan dự kiến được phát hành trong nửa đầu năm sau. Lãi suất trái phiếu được tính bằng mức bình quân lãi suất tiền gửi 12 tháng của 4 ngân hàng tham chiếu (BIDV, Vietinbank, Vietcombank và MBBank) cộng 4,1%.

Trong văn bản công bố thông tin, Masan cho biết công ty đáp ứng đủ 9 điều kiện chào bán trái phiếu ra công chúng như quy mô vốn điều lệ, hiệu quả hoạt động kinh doanh năm liền trước (có lãi), không có lỗ tích lũy, không có các khoản nợ quá hạn.

Doanh nghiệp này cũng công khai các chỉ tiêu tài chính ba kỳ gần nhất đã được kiểm toán hoặc soát xét năm 2020, 2021 và nửa năm 2022.

Nhà đầu tư nên tìm hiểu kỹ các quy định, nghiên cứu thông tin về doanh nghiệp và trái phiếu phát hành trước khi quyết định đầu tư.

,

皇冠足球网址www.99cx.vip)实时更新发布最新最快最有效的皇冠足球网址,包括皇冠手机网址,皇冠备用网址,皇冠最新网址,皇冠足球网址,皇冠网址大全。

,

Việc Masan phát hành ra công chúng và đăng ký giao dịch trên Sở Giao dịch Chứng khoán hướng đến khắc phục khiếm khuyết của hình thức phát hành riêng lẻ. Minh bạch thông tin của doanh nghiệp phát hành là điều kiện tiên quyết cho thị trường trái phiếu lành mạnh, khi nhà đầu tư tham gia đều được cung cấp đầy đủ thông tin và ý thức mức độ rủi ro của sản phẩm.

Với Masan, lợi thế nằm ở hồ sơ tín dụng đáng tin cậy, thanh khoản và dòng tiền tốt, hứa hẹn đủ khả năng thanh toán khoản vay đúng kỳ hạn. Trong báo cáo mới đây của IFR - thành viên Sở giao dịch Chứng khoán London - hồ sơ tín dụng của Masan được đánh giá là mạnh.

Minh chứng cho điều này là việc Masan thành công kêu gọi khoản vay hợp vốn trị giá 600 triệu USD từ gần 40 tổ chức tài chính quốc tế vào tháng 7, thể hiện năng lực tín dụng của doanh nghiệp trong thị trường tài chính biến động. Masan cũng thuộc số ít các doanh nghiệp trong nước đủ tiêu chuẩn gọi các khoản vay hợp vốn từ tổ chức tài chính nước ngoài.

Nguồn vốn mạnh và lợi nhuận từ hoạt động sản xuất kinh doanh được công ty sử dụng hiệu quả, tái đầu tư để mở rộng hệ thống bán lẻ, nghiên cứu phát triển sản phẩm cũng như các hoạt động M&A. Ở mảng bán lẻ, Masan ra mắt WINLife - mô hình tích hợp 30 cửa hàng WinMart+ được chuyển đổi thành các cửa hàng WIN - phục vụ nhu cầu tiêu dùng thiết yếu: WinMart (nhu yếu phẩm), Techcombank (dịch vụ tài chính), Phúc Long (trà và cà phê), Dr. WIN (chăm sóc sức khỏe) và Reddi (dịch vụ viễn thông).

Mô hình mới này tăng xấp xỉ 20% doanh thu/m2 trong giai đoạn thí điểm so với trước khi chuyển đổi, chủ yếu do lưu lượng khách hàng tăng. Ban điều hành của Masan đặt mục tiêu mở 80-120 cửa hàng WIN vào cuối năm nay.

Thời gian tới, Masan sẽ tập trung mở mới hơn 300 cửa hàng trong quý IV, phát triển chương trình hội viên, ra mắt 23 sản phẩm nhãn hàng riêng. Hiện tập đoàn nắm giữ gần 50% thị phần kênh bán lẻ hiện đại với hơn 3.000 siêu thị, cửa hàng tiện lợi.

Đối với nhóm hàng tiêu dùng nhanh, Masan chú trọng hoạt động R&D trong các ngành hàng chủ lực như gia vị, thực phẩm tiện lợi, tiếp tục đẩy mạnh đà tăng trưởng hiện tại của mảng đồ uống, cà phê và bia.

Sau khi mua lại chuỗi trà và cà phê Phúc Long, Masan đặt mục tiêu đưa thương hiệu này lên một tầm cao mới. Hệ thống này dự kiến khai trương thêm 30 cửa hàng flagship, xây dựng hệ thống vận hành và quy trình nhằm chuẩn bị cho việc siêu mở rộng quy mô trong năm 2023.

,

澳5www.a55555.net)是澳洲幸运5彩票官方网站,开放澳洲幸运5彩票会员开户、澳洲幸运5彩票代理开户、澳洲幸运5彩票线上投注、澳洲幸运5实时开奖等服务的平台。

网友评论

热门标签