菜宝钱包(caibao.it)是使用TRC-20协议的Usdt第三方支付平台,Usdt收款平台、Usdt自动充提平台、usdt跑分平台。免费提供入金通道、Usdt钱包支付接口、Usdt自动充值接口、Usdt无需实名寄售回收。菜宝Usdt钱包一键生成Usdt钱包、一键调用API接口、一键无实名出售Usdt。

首页体育正文

Telegram引流软件:Chờ công bố chính thức kết quả về doping: Khó xử với các VĐV diện nghi vấn

admin2022-10-214lô đề online

Telegram引流软件www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram引流软件包括Telegram引流软件、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram引流软件为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,Lấy mẫu thử doping tại SEA Games 31. Ảnh: Minh Chiến

Vẫn chờ thông báo từ WADA

Sau khi một số trường hợp của thể thao Việt Nam nằm trong nghi vấn được cho là mẫu thử A dương tính với doping, mẫu thử B đã được gửi đi để tiến hành xét nghiệm tại phòng xét nghiệm chuẩn của tổ chức phòng chống doping quốc tế WADA đặt tại Thái Lan. Được biết, ngay khi phòng xét nghiệm có thông báo tới Đoàn thể thao Việt Nam về một số mẫu thử nghi vấn thì quy định bắt buộc là phải có trả lời bằng văn bản trong bảy ngày sẽ thực hiện mở mẫu B để tiếp tục xét nghiệm hay không để thông báo kết quả.

Với các trường hợp nằm trong diện nghi vấn của thể thao Việt Nam, tất cả đều đồng ý mở mẫu thử B. Tuy nhiên, nhiều khả năng việc xét nghiệm mẫu B chỉ thực hiện trong tháng 11 tới đây hoặc lâu hơn bởi thời gian và kế hoạch phải phụ thuộc vào phòng xét nghiệm ở Thái Lan. Lúc này, phòng xét nghiệm trên của WADA đang trong thời gian kiểm tra định kì và chỉ khi có kết quả của mẫu B và có thông báo chính thức từ WADA đến quốc gia có vận động viên gửi mẫu thử thì mới là văn bản chính thức về doping.

Đại diện bộ môn điền kinh (Tổng cục Thể dục - Thể thao) và Liên đoàn điền kinh Việt Nam - ông Nguyễn Mạnh Hùng cho biết: “Chúng tôi không có thông tin cụ thể nào vì vấn đề doping là theo quy định và chỉ Trưởng Đoàn thể thao Việt Nam cùng đại diện Ủy ban Olympic là đồng chí Tổng thư ký được WADA thông tin cụ thể. Khi không có thông tin chính thức nào, chúng tôi cũng không thể trao đổi được điều gì”.

Xử lý thế nào với các trường hợp nghi vấn?

Hiện tại, môn điền kinh được cho là có một số trường hợp tuyển thủ thi đấu SEA Games 31 đạt thành tích huy chương (gồm nam, nữ) có nghi vấn mẫu thử A dương tính với doping. Mặc dù vậy, ngành thể thao chưa công bố cụ thể môn nào và cá nhân nào liên quan tới các trường hợp nghi vấn về doping. Đồng thời, kết quả kiểm tra doping từ các mẫu thử đã được lấy tại SEA Games 31 của Tiểu ban Y tế và Kiểm tra doping SEA Games 31 gửi độc lập đến phòng xét nghiệm ở Thái Lan, do vậy, thông tin về số trường hợp có thể dương tính doping tại SEA Games 31 là bao nhiêu và của đoàn thể thao quốc gia nào là hoàn toàn được bảo mật.

Trong khi đó, Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 sắp diễn ra. Theo quy định của Điều lệ khung Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 cũng như Điều lệ của từng môn nằm trong chương trình thi đấu chính thức ban hành thì vận động viên sẽ không được tham dự khi đang trong giai đoạn bị kỷ luật. Chưa có thông tin cụ thể về các trường hợp liên quan đến doping sau thi đấu ở SEA Games 31, việc cấm hay không cấm vận động viên trên nếu được đoàn thể thao đơn vị mình đăng ký dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đang được xem xét cụ thể.

Nhiều ý kiến cho rằng, có thể một số địa phương nắm được thông tin sơ bộ về trường hợp vận động viên nghi vấn dính doping thuộc đơn vị mình nên sẽ chủ động không đăng ký trong danh sách chính thức dự Đại hội. Tuy nhiên, cũng có ý kiến cho rằng, nếu không có công bố chính thức thì đồng nghĩa án phạt chưa có và vận động viên có thể thi đấu mà không bị sai điều lệ. Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thể dụcThể thao Trần Đức Phấn từng cho biết cấp quản lý hy vọng sẽ sớm có kết quả về xét nghiệm doping và văn bản chính thức từ WADA trong tháng 11 từ đó sẽ có quyết định về công tác chuyên môn. Vào lúc này, tất cả vẫn đang... chờ.

Ngày 15.9 vừa qua là hạn cuối và các đơn vị tham dự Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022 đăng ký danh sách sơ bộ các thành viên của mình dự giải năm nay. Ngày 1.11 là hạn chót để tất cả các đơn vị rà soát lại lực lượng và đăng ký danh sách vận động viên chính thức của mình dự Đại hội thể thao toàn quốc năm nay. Hiện tại, số đông đội tuyển thể thao quốc gia đã trả quân trở lại địa phương tập luyện bắt đầu từ ngày 30.9 để từng đơn vị có sự chuẩn bị chuyên môn hướng đến Đại hội thể thao toàn quốc lần 9-2022. Vấn đề doping vẫn đang được làm việc kỹ càng để tránh không xảy ra những điều đáng tiếc bởi Đại hội thể thao toàn quốc chỉ tổ chức với chu kì 4 năm/lần.

Chưa kể, năm 2023, thể thao Việt Nam có ba mục tiêu quan trọng là SEA Games 32-2023 tại Campuchia, ASIAD 19-2022 tại Trung Quốc và vòng loại Olympic của nhiều môn thể thao nên các án cấm về doping (nếu đưa ra) muộn với các trường hợp được xác định chính xác dính doping khi thi đấu SEA Games 31 sẽ có nhiều ảnh hưởng cho vận động viên và sự chuẩn bị chuyên môn nói chung. Hiện tại, thể thao Việt Nam vẫn còn bốn trường hợp vận động viên cử tạ bị cấm thi đấu do dính doping khi dự các giải quốc tế ở giai đoạn năm 2019 nhưng sẽ hết án vào đầu năm 2023. 

网友评论

热门标签